Danh mục
7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY KÊNH TÓP TÓP

7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY KÊNH TÓP TÓP

31/01/2023


Những tay mơ mới tập tành trong thị trường rộng lớn như Tiktokcần tuân thủ những quy định tại sân chơi của nhà phát hành. Dưới đây là một vài những chia sẻ cực hữu ích dành cho người mới bắt đầu!


7 điều

1️⃣ Hiểu về thuật toán của TikTok

Nền tảng sẽ đánh giá kênh của bạn dựa vào:

- Thời lượng xem trung bình

- Độ tương tác

- Tần suất tương tác

Các mốc để Video của bạn on top:

  • 400 người dùng mới
  • 1000 - 5000 người dùng mới
  • 50.000 - 1 triệu người dùng
  • Trên 1 triệu người dùng, video của bạn sẽ lọt top Tab For You (tương đương top trending trên Youtube)

2️⃣ Làm các clip bắt trend

Bên cạnh các nội dung bán hàng, nền tảng Tiktok khuyến khích chủ shop tạo các nội dung bắt trend, xây dựng cộng đồng, làm tăng lượng người thả tim và theo dõi.


3️⃣ Làm các clip chia sẻ kiến thức

Tạo clip quảng cáo như không quảng cáo chính là nghệ thuật bán hàng trên Tiktok. Để thu hút khách hàng một cách tự nhiên, có nhiều người theo dõi thì một mẹo nhỏ chính là đầu tư các clip có nội dung chia sẻ kiến thức, mang đến giá trị hữu ích cho người dùng.

Hãy áp dụng linh hoạt các chủ đề được gợi ý bên dưới để phù hợp với nội dung kênh của bạn nhé.

  • Chia sẻ cách xử lý tình huống khi khách hàng lưỡng lự mua hàng
  • Nên bật loại nhạc nào trong cửa hàng để khiến khách shopping
  • Top các quán ăn ngon ở Hà Nội (Làm nhiều phần)
  • Cách mặc cả tinh tế ai cũng nên dùng thử
  • Cách bố trí cửa hàng nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát,...


4️⃣ Thời lượng clip bán hàng

Khách hàng thường sẽ có xu hướng xem các video có nội dung ngắn. Mẹo nhỏ nếu muốn làm các nội dung dài là chia nội dung dài thành các đoạn clip nhỏ, giúp kích thích người dùng xem video của bạn nhiều hơn. Thông thường là khoảng 1 phút.


5️⃣ Sử dụng hiệu ứng, nhạc nền, text

Đăng clip Tik Tok đừng quên sử dụng các icon vui nhộn, nhạc nền hoặc text để tăng hiệu ứng cho video của bạn. Có rất nhiều hiệu ứng sẵn có bạn có thể sử dụng trên kho lưu trữ của Tiktok như nhạc chèn vào video/ màu text, kiểu dáng text/ các hiệu ứng làm to hoặc nhỏ gương mặt/ nhãn dán/ cắt ghép nội dung video/ chỉnh màu/…

Tận dụng những tiện ích này giúp các chủ kênh Tik Tok dễ dàng thực hiện video ngay trên ứng dụng mà không cần phải biết sử dụng các công cụ tùy chỉnh phức tạp khác. Hãy tận dụng tối đa kho ứng dụng sẵn có này để giúp video có thêm các hiệu ứng hấp dẫn.


6️⃣ Tuân thủ quy tắc cộng đồng

Tham gia vào bất kỳ nền tảng nào bạn cũng cần tuân thủ quy tắc của nền tảng đó. Đối với kênh Tiktok người dùng cần tuân thủ quy tắc cộng đồng như sau:

- Không đăng: Tên, biểu tượng, logo, cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cử chỉ, chân dung hay những nội dung khác mang ý nghĩa đại diện cho các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm. Nội dung tán dương, tôn vinh hoặc hỗ trợ các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm.


7️⃣ Chia sẻ video trên Tiktok với các nền tảng mạng xã hội khác

Nhằm tối ưu các nội dung video, gia tăng lượng người biết đến kênh Tiktok của bạn thì đừng chỉ giới hạn mình ở một nền tảng. Hãy tận dụng tối đa các nền tảng mạng xã hội khác nhau, đăng nội dung chéo nhau trên Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,.. để ngày càng nhiều người biết đến kênh Tiktok của mình.

Việc này không những làm đa dạng hóa nội dung trên các mạng xã hội khác nhau mà còn giúp nhiều người bến đến kênh Tiktok của bạn, tăng lượng người theo dõi nhanh chóng.


Mọi kiến thức tôi vừa cung cấp ở trên chỉ là những bước căn bản để đưa các bạn vào thị trường béo bở Affiliate Tiktok.

-------------------

Liên hệ với VCE:

Fanpage | Group Facebook | Telegram | Tạo store

📌NHỮNG THUẬT TOÁN CỐT LÕI CỦA GOOGLE NĂM 2022

Bình luận bài viết