Danh mục
📌NHỮNG THUẬT TOÁN CỐT LÕI CỦA GOOGLE NĂM 2022

📌NHỮNG THUẬT TOÁN CỐT LÕI CỦA GOOGLE NĂM 2022

31/01/2023
🔎Hiện nay, được biết đến là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất, nhưng Google vẫn không ngừng cải tiến để đưa ra các thuật toán tìm kiếm nhằm thắt chặt hơn quy trình chọn lọc và đánh giá các website. Chúng ta cùng điểm qua một vài thuật toán mà SEOer cần nằm lòng nếu muốn phát triển nền tảng website một cách bài bản và lâu dài nhé!

thuật toán của Google

1. Thuật toán Google RankBrain
- Hiểu truy vấn tìm kiếm (từ khóa) của người dùng
- Đo lường phản ứng của người dùng với kết quả trả về

2. Thuật toán Google Pigeon (chim bồ câu)
Xếp thứ hạng truy vấn dựa trên khoảng cách và vị trí của người dùng. Khi người dùng tìm kiếm một từ khoá trên Google, ngay lập tức nó sẽ được đưa đến một thư viện dữ liệu. Với website chứa thông tin liên quan đến từ khoá tìm kiếm đó sẽ được chim bồ câu dùng mỏ để đấnh dấu lại, và giúp website đó thẳng hạn trên kết quả tìm kiếm.

3. Thuật toán Google Panda (gấu trúc)
Đây là một trog những thuật toán quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đối với Google Panda, một nội dung được đánh giá là chất lượng cần đạt tiêu chí sau:
- Nội dung bài viết cần mang đến đầy đủ thông tin, đem lại giá trị hữu ích cho người tìm kiếm.
- Ngôn ngữ sử dụng trong bài cần rõ ràng, dễ hiểu
- Điều hướng nội dung tốt, các link trỏ về từ khoá liên kết phải phù hợp, đúng chủ đề. Điều này sẽ giúp tăng thời gian truy cập của người dùng trên website của bạn.

4. Thuật toán Google Penguin (chim cánh cụt)
- Cũng giống như Google Panda, Google Penguin là thuật toán giúp đánh giá nội dung chất lượng kém chống lại các chiến thuật SEO mũ đen.
- Điểm khác biệt là Penguin sẽ nhắm đến các mục tiêu spam liên kết, dùng auto tool hoặc những liên kết chất lượng kém. Khi ấy Penguin sẽ phát hiện và xử phạt.

5. Thuật toán Google Pirate
Đây được ví như công cụ sàng lọc và chống vi phạm bản quyền. Hình phạt dành cho những hành vi ăn cắp nội dung này là sẽ làm giảm thứ hạng hoặc nghiêm trọng hơn là nội dung sẽ bị tố cáo và website đăng tải sẽ bị xoá sổ hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

6. Thuật toán Google HummingBird (Chim ruồi)
Hummingbird là một thuật toán tìm kiếm nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với những kết quả tìm kiếm hữu ích. Vì vậy, website của bạn phải đảm bảo rằng nội dung phải thật sự hữu ích; cần có các từ khoá phụ , bổ nghĩa cho từ khoá chính; hình ảnh chuẩn SEO và back link thân thiện.

7. Thuật toán Mobile Friendly
Năm 2022, xu hướng sử dụng mobile web đã trở nên vô cùng phổ biến nên những nhà phát triển cần đặc biệt chú ý đến trải nghiệm của người dùng trên từng loại thiết bị. Thứ hạng SEO top ở PC có thể sẽ không giống với mobile nên để tăng hiệu quả tìm kiếm, hãy cải thiện back-end ngay từ bây giờ.

8. Thuật toán Google Sandbox
Thuật toán này không còn xa lạ với nhà phát triển website. Những hạt cát mới trong sa mạc sẽ được sàng lọc trong một vài tháng đầu, đây sẽ là thử thách, cũng là thử thách để bạn duy trì tính ổn định của website.

9. Thuật toán Google Possum
Từ 2016, Possum ra đời với mục đích nhắm đến các tìm kiếm địa phương (search local), lọc ra các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ trong cùng một địa điểm.

Hiểu được những vấn đề SEOer gặp phải, VCE đã hoàn thiện những bộ source code chất lượng để đi vào trải nghiệm ngay hôm nay!

---------------------

Liên hệ với VCE:

Fanpage | Group Facebook | Telegram | Tạo store

11 Cách Tăng Like Fanpage Nhanh Chóng Và Hoàn Toàn Miễn Phí
7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY KÊNH TÓP TÓP

Bình luận bài viết